ลูกกินนมน้อยลง

แม่ๆค่ะ คือว่าลูก บ้านนี้ วัย2เดือน27วัน กินนมน้อยลง จากที่กินแทบทั้งวัน แต่เดี่ยวนี้ กินตอนหิว บางครั้งร้องแง ให้กินนมก็ไม่กิน ชอบให้อุ้มพาดบ่าเดินอย่างเดียว สาเหตุที่น้องไม่กินนมมากจากลิ้นน้องขาวด้วยไหมค่ะ (เพราะน้องลิ้นขาว) หรือสาเหตุอื่น อิแม่เครียดมาก #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำค่ะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

แม่ได้กวาดลิ้นไหมคะ เสี่ยงเป็นเชื้อราในช่องปากค่ะ น้องจะเจ็บลิ้นและทานนมน้อยลง แนะนำไปหาหมอค่ะ และหลังจากนี้ต้องกวาดลิ้นทุกวัน

4y ago

กวาดบ้างไม่กวาดบ้างค่ะ เพราะกลัวน้องท้องเสีย ค่ะขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะแม่