อาการลูกตอด

แม่ๆค่ะ ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ อาการลูกติดหมายถึงน้องกำลังทำอะไรอยู่คะ กลางคืนนี่เป็นบ่อยมากเลยค่ะ นอนแทบไม่ได้ขอความรู้แม่ๆหน่อยนะค่ะ 36w

1 ตอบกลับ

อาการลูกตอดจะเป็นอาการที่ให้ความรู้สึกกระตุกเบาๆ ในท้อง เหมือนมีบางสิ่งบางอย่างที่กำลังเคลื่อนไหวไปมาจนแทบจะจับความรู้สึกไม่ได้ อาการตอดคืออาการของทารกในครรภ์ที่ยังเล็กเริ่มมีการเคลื่อนไหวในครรภ์ส่วนมากจะเริ่มรู้สึกช่วงประมาณ 12 สัปดาห์เป็นต้นไปแล้วแต่หน้าท้องของแม่หนาบางแค่ไหนบางคนรู้สึกช้าบางคนรู้สึกเร็ว และหลังจากนั้นก็จะเริ่มดิ้น ถ้า 36 วีคแล้วคงไม่ใช่อาการตอดคงเป็นลูกดิ้นค่ะ