น้องฉีดวัคซีดที่ขา แล้วบวมแดง ออกร้อนค่ะ

แม่ๆค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ. พอดีวันที่ 15 ที่ผ่านมา น้องไปฉีดวัคซีน 4 เดือน. 2 เข็มค่ะ. แต่ขาน้องบวมแดง. และออกร้อนๆค่ะ แต่น้องไม่มีไข้ค่ะ. แต่น้องร้อง งอแง เป็นบางครั้งค้ะ. แม่ๆมีวิธีรับมือยังงัยกับอาการบวมแดง บ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ🙏🏻🙏🏻#ลูกคนแรก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

น้องฉีดวัคซีนมาเกิน 24 ชั่วโมงแล้ว แม่ประคบอุ่นให้น้องค่ะ ครั้งหน้าถ้าน้องฉีดวัคซีนมา ให้แม่ประคบเย็นตรงที่ฉีดด้วยผ้าห่อน้ำแข็งนะคะ ประคบภายใน 24 ชั่วโมงแรกแล้วถ้ารอยฉีดยังบวมแดงค่อยประคบอุ่นต่อค่ะ