ขนาดตัวน้องไม่ตรงกับประจำเดือนค่ะ

แม่ๆค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไปฝากครรภ์มาค่ะ ตามประจำเดือน น้องอายุครรภ์ 11w5d แต่พอซาวด์ขนาดตัวน้องเท่าอายุ 13w ปกติประจำเดือนแม่มาตรงทุกเดือนนะคะ แต่หมอบอกว่าขอยึดตามผลซาวด์น้อง แบบนี้ไม่เป็นไรใช่ไหมค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ขนาดตัวน้องไม่ตรงกับประจำเดือนค่ะ
8 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยค่ะ ซาวด์ทีไรอายุครรภ์ เพิ่มตลอดเลยค่ะ กำหนดคลอดเลื่อนทุกรอบเลย เราไม่แพ้ท้องเลย แต่น้ำหนักก็ลดนะคะ ตอนนี้เป็นกรดไหลย้อนอีก หมอบอกทานเยอะเกิน ตามใบซาวด์ 13w6d จ้า

ถ้าจะคลอดเองยึดตามประจำเดือนจะดีกว่าค่ะ แต่ถ้าจะผ่า ยึดตามใบซาวได้ค่ะ บ้านนี้ซาวแต่ละครั้งไม่ตรงกันเลยค่ะ เกินเกณฑ์ตลอด

เป็นเหมือนกันค่ะ... ตัวน้องโตกว่าอายุครรภ์ หมอเลยยึดตามผลซาวด์ไปเลยค่ะ กำหนดคลอดก็ยิ่งเร็วขึ้นกว่าเดิม☺️☺️

ไม่เป็นไรค่ะเพราะน้องตัวโตกว่าเกณฑ์คุณหมอเลยจะยึดพัฒนาการน้องจากตรงนั้นเลยค่ะ คงจ้ำม่ำน่าดูเลยนะตัวเล็ก😁

3y ago

ขอบคุณมากค่ะ สงสัยแม่ทานลงน้องหมดเลยค่ะ จริงๆแม่น้ำหนักลดด้วยค่ะ😁

เป็นเหมือนกันค่ะ ของเราถ้านับจาก ปจด มาน้องจะ17 สัปดาห์ แต่ในซาว แค่ 15 สัปดาห์ คุณหมอ นับจากเครื่องซาวค่ะ

เครื่องซาวน์คำนวนจากขนาดน้องค่ะ ถือว่าเป็นเด็กจ้ำม่ำเลยค่ะแม่

ไม่เคยตรงตามที่นับสักครั้งนึง เลยยึดตามใบซาวด์ค่ะ

อายุครรภ์เท่ากันเลยค่ะ ท้องคุณแม่ออกยังค่ะ