ผชรึผญ

แม่ๆค่ะ แม่คิดว่าได้ผชรึผญค่ะ

ผชรึผญ
2 ตอบกลับ

1.ความเชื่อ : คนเหนือเชื่อว่า ถ้าแม่ท้องแหลมจะได้ลูกชาย แต่ถ้าท้องกลมจะได้ลูกสาว   ความจริง : ลักษณะท้องจะกลมหรือแหลมขึ้นอยู่กับสรีระของแม่ท้องคนนั้นๆ ว่ามดลูกมีลักษณะอย่างไร และลักษณะกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นอย่างไร มากกว่าจะบ่งบอกเรื่องเพศ จากประสบการณ์ของหมอพบว่าแม่ท้องกลมบางคนได้ลูกชายก็มี หรือแม่บางคนท้องแหลมได้ลูกสาวก็มีค่ะ