การถ่ายและการกินนมแม่

แม่ๆค่ะ อ่านมา เค้าบอกว่า เด็กกินนมแม่ ไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวัน เพราะนมแม่ย่อยง่าย น้องย่อยและดูดซึมหมด อาจจะไม่ถ่ายทุกวัน แต่ลูกเรา 1 เดือน 24 วัน น้องกินนมแม่ล้วน ถ่ายวันละมากกว่า 4 ครั้งเลยค่ะ ทุกวันด้วยค่ะ แบบนี้คือน้องย่อยไม่ดีและดูดซึมไม่หมดรึป่าวอ่ะคะ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ค่ะ สุขภาพดี ร่าเริงปกติค่า

3 ตอบกลับ

ปกติจ้าบ้านนี้ถ่ายวันล่ะ6-7รอบ ตอนเเรกก็เครียดเเบบนี้ เเต่พอรู้เลยไม่ให้ลูกกินนมเลยต้องปั้มทิ้งหรือปั้มเป็นสต๊อกเพราะในช่วงเเรกในน้ำนมจะมีน้ำตาลเเลตโตสทำให้ลูกถ่ายดีเเต่ถ้าช่วงกลางๆจะเป็นไขมัน

ปกติคะ ลูกเรากินนมแม่ล้วน ถ่ายวันละ 4-5 รอบทุกวัน แต่พอเริ่มโตขึ้นก็จะลดลงเรื่อย จนน้องทานข้าวได้ เหลือวันละรอบคะ

6y ago

ขอบคุณมากค่าแม่

เด็กแรกเกิดจะถ่ายบ่อยนะแม่ ถ่ายวันละหลายหน

6y ago

ต้องอายุประมาณกี่เดือนหรอคะถึงจะเริ่มถ่ายน้อยลง นี่กังวลไปหมดเลยค่ะ ลูกคนแรก ไม่มีประสบการณ์