ฟันลูก

แม่ๆค่ะ ฟันลูกจะขึ้นตอนประมาณกี่เดือนค่ะ

31 ตอบกลับ

แล้วแต่เด็กหรือพันธุกรรมค่ะ เด็กบางคนขึ้นตั้งแต่คลอดก็มี บางคน1-2ขวบยังไม่ขึ้นก็มี แต่ถ้า2ขวบขึ้นไปฟันยังไม่ขึ้น ปรึกษาหมอเลยค่ะ

ปกติเด็กจะเริ่มฟันน้ำนมขึ้นตอรอายุประมาณ 6 เดือนค่ะ ลองอ่านดูนะคะเผื่อเป็นข้อมูลค่ะ >> https://th.theasianparent.com/ฟันของลูกจะขึ้นตอนไหน

5y ago

ลูกบ้านนี้7เดือนกว่าๆยังไม่ขึ้นค่ะ กังวลมาก

ส่วนใหญ่ จะ 6 เดือนขึ้นไป จนถึงขวบกว่าจ้า แต่ละคนช้าเร็วไม่เท่ากัน

5เดือนเร็วสุด ช้าสุดบ้างคนปีก็มีค่ะ แล้วแต่ความสมบูรณ์ของเด็ก

บ้านนี้เป็นดันๆขาวๆตั้งแต่หกเดือน เพิ่งมาโผล่ตอนแปดเดือนค่ะ

4-17 เดือน แล้วแต่กรรมพันธุ์ บ้านนี้ขึ้นตอน 10 เดือนค่ะ

ของเราขึ้นตอน6เดือน20วันค่ะ (แม่แหกปากดูทุกวัน 555)

บ้านนี้ 4 เดือนผุดขึ้นมาแล้วพ้นเหงือกแล้วค่ะ

บ้านนี้8เดือนจ้าา 2ซี่ล่างขึ้นพร้อมกันเลย

5y ago

เป็นกังวลนะค่ะ กลัวไม่ขึ้น

บ้านนี้ขึ้นตอน6เดือนค่ะ 2ซี่เลย(ฟันล่าง)