ความเชื่อการดัดขาเด็ก

แม่ๆคิดยังไงบ้างค่ะกับความเชื่อโบราณ บ้านนี้แม่สามีบอกต้องดัดเพราะเดี๋ยวเด็กจะขาโก่ง เราเลยบอกเขาว่าจิงๆตอนเด็กๆขาลูกจะโก่งเป็นเรื่องปกติพอโตเด็กขาจะตรงเอง แต่แม่สามีเขาบอกไม่ได้ต้องดัดลูกคนแรกเขาเลี้ยงไม่เป็นขาเลยโก่งนิดหน่อย(สามีเรา)ลูกคนที่สองเขาดัดขาเลยตรงยาว แล้วแม่สามีเราก็ไปเจอคนแถวบ้านมีลูกบอกว่าลูกเขาใส่แต่แพมเพิสขาเลยโก่ง ไม่สวย เราก็ไม่อยากจะเถียง เพราะไม่อยากมีปัญหาแบบแม่ผัวลูกสะใภ้ สามีเราเองก็บอกให้เรียนรู้จากแม่เขา เราก็กลัวว่าถ้าหากโตขึ้นแล้วลูกเราขาโก่งขึ้นมาเขาก็จะมาโทษว่าเป็นความผิดเรา เราควรจะปล่อยรึทำยังไงดีคะ

17 ตอบกลับ

ห้ามเชื่อเคยมีข่าวดัดขาเเล้วขาเด็กหัก

อย่าดัดขาเด็ดขาดเลยนะคะ อันตรายมาก 😳

ไม่ควรดัดขาเด็กนะคะ เพราะอันตรายมาก

พาไปหาหมอด้วยกันเลยค่ะ​แล้วถามหมอเลย

4y ago

เราบอกแฟนเราว่าเขาไม่ให้ดัด เขาก็ว่าเราเชื่อคนอื่นง่าย

อีกหนึ่งความเชื่อ

เราไม่ดัดค่ะ

ไม่เชื่อค่ะ