อันตราซาวด์ดูเพศลูก

แม่ๆคิดยังไงกับคำที่ว่าอันตราซาวด์บ่อยๆจะทำให้ลูกในท้องพิการคะ

2 ตอบกลับ

คุณแม่ไปเอาความคิดนี้มาจากไหน อัลตร้าซาวน์ไม่ได้ทำให้คุณแม่หรือน้องอันตรายเลนค่ะ การอัลตร้าซาวด์ยังช่วยลดภาวะเสี่ยงได้เยอะมาก เพราะเป็นการดูการเจริญเติบโตของทารกที่ชัดที่สุดแล้ว ไม่งั้นคุณแม่ลองหาข้อมูลอ่านในเน็ตดู บ้านนี้อัลตร้าซาวด์ตั้งแต่ตรวจเจอถุงรังไข่ และซาวด์ทุกเดือน ซาวด์ยัน 4 มิติ จนวินาทีก่อนคลอด ทุกอย่างปกติค่ะ

1y ago

คุณแม่ฟยุดเก็บอึแมวเดี๋ยวนี้เลยนะ การเก็บอึแมวอันตรายมากสำหรับคนท้อง https://www.sanook.com/health/24763/ มีลองอ่านลิ้งค์นี้ดูค่ะ ส่วนเรื่องลูกส่วนตัวคิดว่าถ้าแม่กังวลหรืออยากปรึกษาคุณหมอ แม่ไม่ต้องฟังใคร ไปเลยค่ะ ลูกเรา เราเลี้ยงเอง เรารักลูกมากไม่แปลก เค้าอยากพูดก็ให้พูดไปเดี๋ยวเหนื่อยหยุดไปเอง นมแอนมัมจำเป็นไหมก็ระดับนึง แต่จริงๆ แม่กินได้มุกนมเลยนะคะ กินสลับกันนมแพะ นมวัว นมพืช วนๆไปได้เลยค่ะ ถ้ากินนมชนิดเดี๋ยวอาจทำให้คลอดมาน้องแพ้ได้ แต่เรื่องแมวระวังมากๆ เลยนะคะ

นี่ซาวด์บ่อยมากหมอซาวด์ให้ทุกครั้งที่นัดน้องคลอดมาก็ปกตินะคะ😄