คนท้องห้ามไปงานศพ

แม่ๆคิดยังไงกับการห้ามคนท้องไปงานศพ มีความเชื่อแบบไหนกันบ้าง ใครมีประสบการช่วยแชร์ให้ฟังหน่อยคะ #พึ่งไปงานศพมาแต่ไม่รุ้ว่าห้ามคนท้องไป จิตตกคิดมาก ช่วยแนะนำหน่อยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ไม่เชื่ออะไรเลยสักอย่างที่คนแก่เตือนเพราะนี่มันสมัยไหนแล้ว แต่จะไปเฉพาะญาติจริงๆ แต่เอาจริงๆที่ไม่ควรไป เพราะ 1.ควันธูปอันตรายพอๆกับบุหรี่ 2.นั่งนานอาจทำให้เมื่อยเพราะท้อง 3.คนอาจจะเยอะ อาจชนเราจนล้ม คร่าวๆประมาณนี้