ขอความคิดเห็นหน่อยคะ

แม่ๆคิดยังคะ คือแม่แฟนจะป้อนกล้วยให้ลูกเรากินแถมยังจะเอาฉี่มาป้ายลิ้น จับอาบน้ำเย็นๆตอนตี5 ไม่ยอมให้อาบน้ำอุ่น ให้กินน้ำมากกว่านม. ลูกเราได้แค่22วัน #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

น้องยังสบายดีใช่มั้ยคะ น้ำไม่มีประโยชน์ไม่จำเป็นต้องกินเลยค่ะ เพราะจะทำให้น้องไม่ดูดนมแม่ เด็กแรกเกิดถึง6เดือนควรกินแค่นมแม่อย่างเดียว ไม่ต้องป้อนน้ำ ไม่ต้องป้อนข้าวค่ะ เพราะในน้ำนมแม่มีสารอาหารที่มีประโยชน์สูงสุด แทนข้าวแทนน้ำได้เลยค่ะ ถ้าจะเช็ดลิ้นเอาผ้าชุบน้ำอุ่นก็พอค่ะ ฉี่สกปรกมันคือของเสียที่ร่างกายขับออกมาไม่ควรค่ะ ส่วนอาบน้ำถ้าน้ำอุณภูมิปกติที่เปิดจากก๊อก บางทีเราก็อาบให้ลูกค่ะแต่ต้องจุ่มดูก่อนไม่ควรเย็นเกินไปขนาดเราคนโตยังหนาวเลยค่ะ ผสมพออุ่นนิดหน่อยค่ะ จะรีบอาบไปไหนตั้งแต่ตี5 ถ้าต้องเลี้ยงด้วยกัน แล้วแม่ขัดแม่ย่าไม่ได้ ทำใจค่ะ เค้าจะพูดว่าชั้ลเลี้ยงลูกมากี่คนแล้ว ไม่เห็นมีใครตาย😤 เครียดแทนค่ะ เจอแบบนี้หอบลูกกลับบ้านอย่างไว ไปอยู่กับแม่เรายังดีกว่าพอขัดได้บ้าง