เส้นเลือดฝอย

แม่ๆคับเมียผมเป็นเส้นเลือดฝอยตรงข้อพับที่ขาจะเป็นไรไหม

เส้นเลือดฝอย
4 ตอบกลับ

เส้นเลือดขอดมักเกิดในครรภ์ที่มากขึ้น จะหายไปเองหลังคลอด งดยืนนานๆ นะคะ ไม่นั่งไคว้ห่าง อาจเพราะรับน้ำหนักตัวที่มากขึ้นด้วย ลองขณะนอนให้ใช้หมอนหนุนบริเวณข้อเท้า เพื่อให้ขาสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ถ้าคุณแม่มีอาการของเส้นเลือดขอดเกิดขึ้นแล้ว และมีขนาดใหญ่ อาจหาผ้ายืดที่ใช้สำหรับรัดขา และเท้าโดยเฉพาะ มารัดตรงบริเวณขาให้แน่น เพื่อกดเส้นเลือดให้แบนราบกว่าเดิม ช่วยลดอาการปวดจากเส้นเลือดขอดได้ค่ะ ถ้ายังกังวลไม่ดีขึ้น ก็ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะ

5y ago

ขอบคุณที่ไห้คำแนะนำนะค่ะหนูพึ่งท้องแลกค่ะ

ไม่อันตรายค่ะ..เราก้อเปนไม่หายค่ะ..คือตอนนันไม่ได้ทาครีมด้วยค่ะ..ทุกวันนี้ยังมีค่ะ..

5y ago

ค่ะ..ถ้าพึ่งเปนลองทาครีมดูนะค่ะ

เป็นปกติคะคลอดแล้วเดี๋ยวก็หายแต่จะเป็นรอยแตกลายคะ

5y ago

ขอบคุณที่ไห้คำแนะนำนะค่ะ

ปกติค่ะ หลังคลอดก็จะหายเองค่ะ