ปจด.กับอัลตราซาวด์

แม่ๆคะใครคลอดกำหนดคลอดช่วงปลายกันยาถึงต้นตุลาบ้างคะ เราอยากรู้ว่าแม่ยึดจากปจด.ครั้งท้ายวันไหนบ้างคะ แม่บ้านนี้แอบงงเพราะหมอนับจากซาวอย่างเดียว แล้วอายุครรภ์มากขึ้นเหมือนจะไม่ตรง คือเราต้องยึดจากอัลตราซาวช่วงแรกใช่ไหมคะ?#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก้งง ไปซาวด์ 3ครั้งไม่ตรงสักครั้งค่ะ หมอบอกให้ดูตามสมุดสีชมพูค่ะยึดตามปจด. เพราะบ้านนี้ห่างกันแค่ไม่กี่วัน ใบซาวด์จะวัดตามขนาดน้ำหนักน้องค่ะ ถ้าน้องตัวใหญ่ ก้จะอายุครรภ์เยอะ 😂

ยึดจากวันที่เราเป็นประจำเดือนวันแรกของเดือนสุดท้ายค่ะหรือยึดจากใบซาวด์ครั้งแรกค่ะ ของบ้านนี้ มีประจำเดือนวันที่10มกราคม กำหนดคลอดคือ17ตุลาคมค่ะ นับประจำเดือนก็ตรงกับใบซาวด์นะคะ

4y ago

คือแสดงว่าท้องหลังจากปจด.ครั้งท้าย ไม่ใช่ก่อนหน้าใช่มั้ยคะ