31weekท้องแข็ง ปัสสาวะบ่อย

แม่ๆคะอาการนี้ปกติของไตรมาสนี้ไหมคะ วันนี้เราเข้า31week2วัน ตื่นเช้ามามีอาการตึงๆตรงปีกมดลูกด้านขวา พอเดินก็หน่วงๆตึงๆท้องเหมือนปัสสาวะจะเล็ดตลอดเวลาเลยค่ะ ท้องจะแข็งมากเวลาปวดปัสสาวะเวลานั่งเดินหรือนอนหงายเราจะมีอาการอยากปัสสาวะตลอดเวลา พอปัสสาวะเสร็จท้องก็คลายค่ะ แต่เวลานอนตะแคงนอนเฉยๆจะไม่แข็งค่ะปัสสาวะก็ไม่ปวดถี่ แม่ๆว่าแบบนี้ปกติไหมคะของไตรมาสสุดท้าย หรือเป็นอาการมดลูกบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นปกติของอายุครรภ์ที่เยอะขึ้นคะท้องใหญ่ขึ้นลูกเริ่มตัวใหญ่ขึ้นทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยเป็นธรรมดาคะ พยายามอย่ากลั้นปัสสาวะนานหรือบ่อยๆนะคะจะทำให้ท้องแข็งมดลูกบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดคะ พยายามนอนตะแคงจะดีที่สุดคะ พอท้องใหญ่แล้วแม่จะเริ่มนอนหงายไม่สบายตัวคะ