ลูกตัวร้อน

แม่ๆคะลูกคลอดมาได้9วัน มีอาการตัวร้อนไม่ยอมนอน ทำยังไงถึงจะหาคะ

2 ตอบกลับ

แนะนำว่าควรมีปรอทวัดไข้แบบดิจิทัลติดไว้เลยค่ะ เราพกเอาไว้ข้างอุปกรณ์ลูกเลย วัดไข้วันละ 2-3 เวลา เช้า เย็น ดึก ถ้าอุณหภูมิประมาน 36 ขึ้นไปถือว่าปกติค่ะ ต้องไม่เกิน 37.5 ถ้าเกิน 37.5 คือน้องตัวร้อนเป็นไข้ค่ะ แนะนำว่าควรไปพบแพทย์ค่ะ

ถ้าไข้ไม่สูงเช็ดตัวบ่อยๆค่ะ ถ้าไข้สูงไปหาหมอนะคะ