กังวลลูกไม่ค่อยดิ้น

แม่ๆคะมีใครเป็นบ้างลูกไม่ค่อยดิ้นแรงเลยแล้วก็ไม่ค่อยรู้สึกดิ้นเลยตอนนี้37วีคแล้วค่ะ ปกติไหมคะ

2 ตอบกลับ

เป็นปกติค่ะ พื้นที่มดลูกน้อยเพราะตัวน้องใหญ่ ขยับยาก แม่หมั่นลูบท้องหรือดื่มน้ำเย็น ลุกเดินบ้างเพื่อปลุกน้องเค้าดิ้นเล็กน้อยก็ถือว่าโอเคค่ะอันนี้หมอเราแนะนำมา แต่ถ้าน้องมีความผิดปกติรกหรือสายสะดืออยู่แล้วคุณแม่ต้องปรึกษาหมอเพิ่มนะคะ

ปกติค่ะ เด็กตัวโตขึ้นพื้นที่ในท้องเริ่มเหลือน้อย แต่อย่างน้อยขอให้ดิ้น 10 ครั้งต่อวันค่ะ