ท้องแข็งเป็นก้อน

แม่ๆคะตอนนี้เราท้อง15w เราตื่นเช้ามาท้องเราแข็งเป็นก้อนแบบนี้เป็นอันตรายไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ท้องแข็งเป็นก้อน
4 ตอบกลับ

มดลูกลอย ถ้าลอยแล้วไม่ยอมยุบอันตรายคะแต่ถ้าเป้นแปปๆไม่อันตรายค่ะเเนะนำให้นอนท่าอื่นนะคะ ตะแคงซ้ายดีสุดคะ ตะแคงขวาจะทับเส้นเลือดใหญ่ที่เลี้ยงลูกได้นอนหงายเราจะหายใจไม่สะดวกและลูกจะได้ออกซิเจนไม่พอนะคะ💖💖

2y ago

ขอบคุณนะคะ

มดลูกเริ่มลอยค่า ควรนอนตะเเคงซ้ายดีที่สุดค่า ถ้านอนหงายนานออกชินเจนในเลือดของน้องจะต่ำค่า ทำให้เป็นอันตรายต่อเด็ก

2y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

มดลูกลอยค่ะ อย่านอนหงายให้นอนตะแคง

2y ago

ขอบคุณนะคะ

มดลูกลอยค่ะแม่ แนะนำนอนตะแคงนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะคะ จะเป็นอันตรายไหมคะ