ไม่ได้ตรวจแผลหลังคลอด

แม่ๆคะคลอดน้องได้ 1เดือน 4 วันแล้วไม่ได้ไปตรวจแผลหลังคลอดสามารถมีอะไรกับแฟนได้มั้ยคะไม่สบายใจแต่ก็สงสารแฟน555

8 ตอบกลับ

แนะนำว่าควรไปตรวจแล้วก็อย่าพึ่งมีค่ะแม่เราก็มีไปแล้วประมาณเดือนครึ่งก่อนไปตรวจหลังคลอด สรุปคือไม่กี่วันต่อมามีอาการติดเชื้อค่ะแม่ โดนหมอด่ายับเลย ไม่กลัวท้องหรอ คิดว่ามดลูกเข้าอู่รึยัง ไม่มีใครแนะนำหนอว่าควรเว้นนานเท่าไหร่ เราก็สงสารแฟนค่ะเลยยอม5555 สรุปคือไม่ควรมีแล้วก็ไปตรวจค่ะแม่ จะได้ชัวร์ๆแล้วก็วางแผนคุมกำเนิดด้วยค่ะ

ควรไปตรวจนะคะ เพราะบางครั้งคุณหมออาจดูแผล จับแผล แล้วอาจจะซาวด์ดูมดลูกด้วยค่ะ ว่า มดลูกเข้าอู่หรือยัง เพราะถ้ายังมีเลือดค้างอยู่ อาจจะเสี่ยงตกเลือดหรือส่งผลเสียระยะยาวได้ค่ะ ไม่งั้นถ้าแฟนอยากมีมากก็ให้แฟนรีบพาไปตรวจเลยค่ะ 😎 เปลี่ยนฝั่งไปกดดันเขาแทนค่ะ

เราตรวจหลังคลอดคุณหมอจะตรวจมะเร็งปากมดลูกและตรวจการติดเชื้อด้วยนะคะแนะนำให้ตรวจตามที่คุณหมอนัดไปนะคะแม่บางคนมดลูกเข้าอู่ช้าไม่ได้ตรวจแล้วไปมีอะไรกับแฟนก็เสี่ยงติดเชื้อเหมือนกันนะคะ😊

เราคลอดได้ ไม่ถึงเดือน ก้อ มีแล้วค่ะ .. ก่อนตรวจปากมดลูกกับหมอ... ก้อไม่เปนไรนะคะ ิแต่เรามากังวลทีหลังว่าจะท้องหรืเปล่า เพราะตอนนี้ รู้รู้สึกพะอืดพะอม ยังไงไม่รุ้

แนะนำว่ารอให้ผ่าน 6 สัปดาห์ไปก่อนค่ะ และควรไปตรวจมดลูกค่ะ

แนะนำให้ไปตรวจดีกว่าค่ะ จะได้ดูเเผลด้วย

แนะนำตรวจค่ะ

ควรตรวจนะคะ