ควรทำไงดีคะพยาบาลไห้น้องกินนมผงแต่น้องไม่เอาเลยแม่เครียดมากลอง3ยี่ห้อแล้วคะ

แม่ๆคะขอสอบถามหน่อยคะพอดีน้องติดนมแม่มากๆเลยแต่พยาบาลบอกว่าน้องน้ำหนักขึ้นน้อยและพยาบาลแนะนำว่าให้กินนมผงเพิ่มเคยลองs26 ไฮคิว ดูแลค น้องไม่เอาเลยคะควรทำไงดีคะน้อง10เดือนย่างเข้า11เดือนคะ

9 ตอบกลับ

คุณแม่ ฟังแม่นะคะ ตอนนี้โฟกัสกันผิดจุดมากเลยค่ะ นน เด็กในช่วงนี้ไม่เกี่ยวกับนมค่ะ นมแม่นี่ให้ไปยาวๆได้เลยนะคะ อย่าไขว้เขวค่ะ สิ่งที่มีผลต่อ นน เด็กในวัยนี้คือ อาหารค่ะคุณแม่ น้องทาน 2 มื้อ ให้อาหาร 5 หมู่จัดเต็มไปเลยนะคะ ถ้าทานน้อย ลองหาวิธีดูค่ะ ทานเยอะขึ้น นน จะขึ้นมาค่ะคุณแม่

ไม่กินก็ไม่ต้องบังคับคะแม่ ถ้าน้องยังทานนมแม่อยู่ก็ให้น้องทานแค่นมแม่นั่นแหล่ะคะ วัยนี้สิ่งที่ควรเสริมคือข้าวคะแม่ ที่สำคัญเลยถ้าน้องแข็งแรง ร่าเริง ปกติดีก็ไม่ต้องไปไขว้เขว้กับคำพูดใครคะ นมแม่ดีที่สุดแล้วคะ ตั้งใจให้น้องทานนมแม่ต่อไปนะคะ

บ้านนี้น้ำหนักน้อยเหมือนกันค่ะ 1 ขวบ หนักแค่ 8 โลค่ะ คุณหมอไม่ว่าไรบอกแค่ให้เสริมวิตามิน แต่ลูกก็ไม่กิน+ แม่บ้านนี้ไม่เครียดขอแค่ลูกแข็งแรงไม่เจ็บไม่ป่วยพอค่ะ อย่าเสริมนมผงเลยค่ะ นมแม่มีประโยชน์ที่สุด

อยากรู้คำตอบด้วย เพราะถ้าวันนึงลูกต้องหย่านมแม่ จะได้แก้ไขปัญหาได้แบบวินๆทั้งแม่ทั้งลูก

แม่ควรเพิ่มน้ำนม ปั้มเก็บฟรีซแช่แข็งเก็บไว้ในน้องใส่ขวดกินก็ได้ค่ะ

เป็นวัยกินข้าวแล้วค่ะ นมคืออาหารเสริมแล้ว ไม่ใช่อาหารหลัก

ทำไมพยาบาลแนะนำแบบนั้นคะ มีแต่เขาส่งเสริมให้กินนมแม่

อัดนมแม่เยอะขึ้นและทานข้าวด้วย

ลองเอ็นฟาร์โกรนะคะ