น้อง3เดือน23วันกินนมผงแล้งอ้วก

แม่ๆคะขอปรึกษาหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่บ้านนี้กำลังจะไปทำงาน เลยพยามยามให้น้องดูดขวด แต่น้องไม่ยอมดูด แล้วมีอ้วกด้วย ควรทำอย่างไรแม่ ปั้มนมไม่มีไม่ออกค่ะ เป็นเพราะขวดนมรึเปล่า (ไม่มีไม่เงินซื้อแบบแพงๆค่ะ)

น้อง3เดือน23วันกินนมผงแล้งอ้วก
13 ตอบกลับ

ขวดนมแม่ใช้ของเนเจอร์ได้นะคะไม่แพงมาก ถ้าน้องไม่ดูดขวด รอให้หิวมากค่อยป้อนลูกต้องใจแข็งด้วย ถ้าไม่ได้ผลใช้สำลีอุดจุกขวดนมแล้วให้ลูกดูดคะ พี่พยาบาลข้างบ้านแนะนำมาคะ

จุกนมน้องอาจจะแข็งรึป่าวเลยไม่ดูด ของบ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะตอนแรกๆเลยเปลี่ยนเป็นจุกไม่ดูดไม่ไหลหาซื้อได้ตามเพจในเฟสบุ๊คราคาก็ไม่แพงค่ะ

จุกนม และขนาดของขวดนมควรเปลี่ยนตามอายุและปริมาณที่กินนะคะ จากในรูปน่าจะเป็นขวด 2 ออน จุกแบบแรกเกิด ss ไหลช้าค่ะ ต้องเปลี่ยน

หัดๆไปเดี๋ยวก็ชินเองค่ะแม่ ขวดแพงก็ใช่ว่าเด็กทุกคนจะดูด บ้านนี้ซื้อแบบแพงๆแต่น้องไม่ดูดมาจบที่ขวดคอแคบแบบนี้ค่ะ

ลองเปลี่ยนจุกนมและยี่ห้อนมดูก่ได้ค่ะ นมยี่ห้อแอนฟาแลคสูตร1 ค่ะ เป็นสูตรทดลองของนมแม่ค่ะ น้องจะค่อยๆดูดค่ะ

มี2 กรณีน๊า เเพ้นมรึป่าวที่อ้วก กับอีกอย่าง ขวดนมต้องใช้ไซส์เด็กแรกเกิดน๊าเเม่

ลองเปลี่ยนนมดูนะคะหรือจุกนมน้องอาจจะแข็งแรงไป บ้านนี้กินS26gold ค่ะ 3เดือน11วัน

ลองเปลี่ยนมาใช้รุ่นนี้น่ะค่ะ จุกนมจะเหมือนหัวนมแม่ค่ะ

3y ago

สรุปแม่บ้านนี้ให้น้องกินนมแม่อย่างเดียวเลยค่ะ

ถ้าน้องอ้วก แสดงว่าไม่ถูกนมค่ะแม่ เปลี่ยนนมคะ

เปลี่ยนนนนะคะลองดูค่ะ