เรื่องปวดน่องขา

แม่ๆคะขอถามหน่อยนะคะ มีใครปวดน่องขาไหมคะ ปวดทั้งสองข้างเลยค่ะ บ้านนี้ปวดน่องขามาได้ 2วันแล้ว ปวดทั้งวันทั้งคืน แค่จับน่องขาหรือบีบดูเบาๆก็เจ็บละ เหมือนอะไรเป็นก้อนอยู่ในน่องขาค่ะ เวลาเดิน ก็ปวด เวลานอนแล้ว พลิกตัว ก็ปวด อายุครรภ์ตอนนี้ ได้33+6 ค่ะ มีแม่ๆบ้านไกนเป็นบ้างไหมคะ แก้ไข ยังไงคะ ถึงจะหายค่ะ ขอบคุณ ค่ะ

1 ตอบกลับ

เป็นตะคริวรึเปล่าคะ ยืดกล้ามเนื้อน่องด้วยการกระดกปลายเท้าขึ้นมาค้างไว้ค่ะ ทำบ่อยๆเดี๋ยวก็ดีขึ้น พยายามอย่าเหยียดปลายเท้าออกนะคะยิ่งเพิ่มก้อน+ปวด

3y ago

ไม่รู้นะคะว่าเปนไร รู้แต่ปวดมากๆ ปวดทั้งวันทั้งคืน เมื่อวานทายาแล้วนวดๆ เบาขึ้นดีขึ้นแล้วค่ะ ขอบคุณ ที่แนะนำนะคะ😊😊