กำลังตั้งครรภ์

แม่ๆคะ ไปฝากท้องที่อนามัยได้มั้ยคะ

5 ตอบกลับ

ได้ค่ะ เเต่เเม่ไปฝากโรงบาลรัฐหรือคลีนิค จะดีกว่านะคะ เพราะมีเครื่องมืออุปกรณ์ครบจ้า อนามัยซาวให้ไม่ได้ เขาก็ต้องส่งมาโรงพยาบาบอีกค่ะ บ้านนี้ตอนเเรกก็จะไปฝากอนามัยเเต่คิดดูไปฝากโรงพยาบาลดีกว่า ตอนคลอด กลัวจะยุ่งยาก

ได้ค่ะ แต่ฝากครรภ์ครั้งแรกแนะนำให้ไปโรงพยาบาลก่อนน่ะค่ะ หากไม่มีภาวะเสี่ยงใดหมออาจส่งต่อให้อนามัยดูแลค่ะแต่หากหมอไม่ส่งต่อให้แม่ปรึกษาหมอขอไปฝากต่อที่อนามัยได้ค่ะ

ได้ค่ะเเต่ฝากร.พรัฐรึคลินิกฝากพิเศษจะมีเครื่องมือครบกว่าร่ะการดูเเลที่ดี

ขอบคุณคำแนะนำแม่ๆทุกคนนะคะ

ได้คะ