แม่ให้นมลูก

แม่ๆคะ ให้นมลูกอยู่ เผลอกินนมวัวไป ลูกจะแพ้จะท้องอืด ทุกคนรึป่าวคะ ไปอ่านเจอว่าห้ามกินพวกนมวัวอ่ะค่ะ

แม่ให้นมลูก
35 ตอบกลับ

แม่กินนมไก้เป็นการบำรุง บ้านนี้กินนมหมีสีชมพู กินตั้งแต่ตั้งครรภ์ตอนนี้น้อง 4 เดือนกว่าแล้วยังกินอยู่เลยค่ะ หมอให้เราทานนมเยอะค่ะเพราะตอนคลอดค่าเลือดเราต่ำ

สังเกตุอาการน้องนะคะแม่ถ้าน้องมีอาการแพ้เป็นผื่นแดงหรือซึมลงให้หยุดทานทันทีนะคะแม่แนะนำเปลี่ยนเป็นน้ำเต้าหู้หรือนมถั่วเหลืองก็ได้ค่ะมีประโยชน์เยอะกว่า

ลูกเราไม่แพ้อะไร เราเลยกินได้ทุกอย่างค่ะ นมวัวที่ห้ามคือเค้าให้ระวังกลุ่มเสี่ยงค่ะ ถ้าลูกไม่แพ้สามารถกินได้ค่ะ

เรากินเฉยค้ะไม่แพ้แถมนมเราหวานมากเลยค้ะค้ะน้องก็กินปกติดีกินตั้งแต่ท้องยันคลอดค้ะตอนนี้3เดือน17วันแล้วค้ะ

บ้านนี้กินเเล้วลูกไม่เป็นอะไรคะ กินตั้งเเต่ตอนท้องถึงคลอดเลยคะ ลูกบ้านนี้นมเเม่ล้วนนะคะ

กินได้ค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกัน สังเกตอาการตัวเองและลูกนะคะ ส่วนเรากินนมทุกชนิดเลยค่ะ...

เคยกินค่ะ ตอนนั้นลูกได้เดือนนิด ลูกทีอาการบิด แอ่น ร้องไห้โยเย ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันมั้ย

บ้านเราไม่เป็นไรเราก้อกินค่ะ แต่ได้ยินว่าไม่ควรกินเกิน2 กล่อง ต่อวัน ไม่แน่ใจนะคะ

ได้ค่ะ บ้านนี้กินทุกนม ตั้งแต่ท้องจนคลอด แต่ต้องสังเกต อาการน้องร่วมด้วย

กินแล้วต้องดูอาการน้องด้วยค่ะแม่ ถ้ากินแล้วน้องไม่เป็นอะไรก็ไม่แพ้ค่ะ