แผลฝีเย็บ

แม่ๆคะ เรามีเรื่องกังวลใจ คือเราเพิ่งคลอดได้5วัน แล้วเมื่อวานแผลปริ อันนี้เราไม่แน่ใจ คือ เราดูแล้วไหมมันไม่มีเหมือนมันจะละลายแล้ว แล้วแผลมันปริออกมา แต่ไม่เป็นรู ไม่เห็นเนื้อข้างใน แต่ปริเป็นรอยยาว อ้านิดนึง คือเราต้อวไปหาหมอมั้ยคะ กลัวโดนเย็บใหม่อ่ะค่ะ แล้วแบบนี้มันจะหายและติดกันมั้ยคะ

2 ตอบกลับ

แม่อาบหรือแช่น้ำอุ่นหรือเปล่าคะ หรือแม่อยู่ไฟ หมอเขาห้ามนะคะ เพราะในบางคนมันจะทำให้ไหมหลุดเร็วกว่าปกติค่ะ

5y ago

ไม่แน่ใจค่ะ บางทีอาจจะต้องไปหาหมอให้หมอใช้ยาสมานแผลให้ค่ะ ถ้าเป็นไม่เยอะไม่น่าจะได้เย็บใหม่

น่าจะเย็บใหม่ค่ะ.