ปวดๆเมื่อยๆเจ็บๆเวลานอน

แม่ๆคะ เรามีอาการเจ็บ(กล้ามเนื้อ?) ตรงที่วงๆค่ะ โดนเฉพาะเวลานอนแล้วจะพลิกตัว มันคืออาการปกติของไตรมาส3ใช่มั้ย 🥺 โดนเฉพาะตรงกล้ามเนื้อระหว่างขากับจิมิค่ะ(ไม่ได้เจ็บจิมิ แต่เจ็บตรงนั้นแทน)

ปวดๆเมื่อยๆเจ็บๆเวลานอน
1 ตอบกลับ

เป็นเรื่องปกติของไตรมาสสุดท้ายค่ะเพราะน้องตัวใหญ่ขึ้นน้ำหนักน้องเพิ่มขึ้นมากตัวน้องใหญ่อาจจะไปเบียดกระดูกหนูทำให้คุณแม่หายใจไม่ออกได้ค่ะยิ่งถ้าน้องกลับหัวแล้วจะรู้สึกปวดจิมิมากขึ้นค่ะ

3y ago

คุณแม่ใช้เข็มขัดพยุงครรภ์ได้ค่ะ หรือใช้มืออุ้มท้องไว้ก็ได้ค่ะเวลาเดินหรือเข้าห้องน้ำเพราะน้ำหนักน้องจะถ่วงลงช่วงล่างค่ะ