ลูกมีเสียงครืดคราดในคอ

แม่ๆคะ เมื่อคืนฝนตกหนักอากาศเย็นทำให้ลูกบ้านนี้มีขี้มูก เช้ามาแม่ได้ยินเสียงครืดคราดในลำคอลูก แต่แม่แคะขี้มูกออกให้หมดแล้ว น้องอายุ21วันค่ะ แบบนี้ต้องพาไปโรงพยาบาลรึป่าวคะ แม่กังวลมากเลยค่ะ#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

17 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอบอกว่ามีเสมแต่หะไม่เป็นอันตรายค่ะ ให้น้องกินนมแล้วน้องจะกลืนเสพหะลงไปเองค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกเกิด-4เดือนก็เป็นค่ะ ตอนนี้10เดือนไม่เป็นแล้ว ถ้าแม่ไม่แน่ใจพาน้องไปหาหมอก่อนก็ได้ค่ะ

คุณแม่ลอวใช้น้ำเกลือหยดใส่จมูกน้อง2-3หยดเพื่อให้น้องหายใจได้โล่งขึ้นค่ะ

1y ago

บ้านนี้ก็ทำเเบบนี้ค่ะ เเต่ๆๆถ้าน้องเสียงดังมากๆ ถึงไม่มีไข้ก็ตามไปหาหมอดีกว่าค่ะ บ้านนี้ไปได้พ่นยา 3-4 วันเลยค่ะ

มีครืดคราด2อย่างค่ะ ไม่น้ำมูกก็อาการ over feeding ค่ะ อาการที่เขาทานนมเยอะเกิน

ลูกที่บ้านก็เป็นค่ะ เพิ่งได้เดือนครึ่ง เสียงเหมือนมีเสมหะในคอ

เป็นคะเกิดจากอะไรมีวิธีไหนช่วยน้องได้

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ