ถามหน่อยจ้า

แม่ๆคะ วันนี้เราไปฝากครรภ์ แต่หมอยังไม่ให้เราฝาก เพราะหาตัวเด็กไม่เจอ อยากรู้ว่า ท้อง 1 เดือน ปกติคือ หาตัวเด็กไม่เจอใช่มั้ยคะ กี่เดือนคะ ถึงจะหาเด็กเจอ?#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

32 ตอบกลับ

รอ6-8wนะคะ (ประมาณ2เดือน) น่าจะเห็นได้ชัดเจน ของเราหมอนับอายุครรภ์จากวันแรกของ ปจด.สุดท้ายคือ12w แต่ไปซาว์ดจริงๆแค่ 6w คาดว่าไข่น่าจะตกช้า เจอตัวเด็กและหัวใจเต้นแล้ว แต่น้องตัวเล็กและหัวใจเต้นช้าต่ำกว่าเกณฑ์มากๆหมอเลยยังไม่รับฝากค่ะ อีก2อาทิตย์ให้มาตรวจซ้ำ พรุ่งนี้ก็ครบกำหนดพอดี ต้องลุ้นอีกทีว่าน้องจะตัวโตมั้ย 🥰

เราไปฝากตั้งแต่4w เลยค่ะ หลักฐานที่เอาไปมีแค่ที่ตรวจครรภ์9อัน หมอเห็นก็ตกใจเลย ว่าตรวจอะไรเยอะเบอร์นั้น 5555 6w เราเจอแค่ถุงค่ะ 8w6d เราถึงจะเจอตัวอ่อน+เสียงหัวใจค่ะ วันนี้ 28w ละค่ะ 😊

หมอรพ.ไหนคะเนี้ย คนไข้จะฝากท้องแต่กลับไม่ให้ฝาก งงจัง บ้านนี้ตรวจเจอก็ฝากเลยตั้งแต่ 4 วีค ไม่เจอน้องหรอกค่ะ เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ซาวด์น้องครั้งแรกตอน 8 วีค ก็เจอแล้วค่ะ

แม่บ้านนี้ไปฝากครรภ์ตอน12วีคค่ะเห็นน้องชัดมากมีแขนมีขาแล้วด้วยค่ะ(พึ่งรุ้ว่าท้องเพราะไม่แพ้ท้องและปจด.มาไม่ปกติเลยไม่ได้สนใจ)

1เดือนยังไม่เจอค่ะอาจเจอแต่ถุงตั้งภรรค์ เราไปซาวด์ตอน6 w2d ก็ยังเจอแต่ถุงตั้งภรรค์หมอนัดอีกที14วัน เจอตัวเด็กละคะ7w5d

บ้านนี้ตอน8วีคก็ยังไม่ได้ฝาก เเต่หมอให้ยาบำรุงครรภ์มาทาน นัดอีกเดือนค่อยได้ฝากเด็กสมบูรณ์ดีค้ะ #คลีกนิคค้ะ

ถ้าอาการปกติไม่มีเลือดออกเราว่าไปช่วง 6วีคก็เห็นหัวใจเต้นแล้วค่ะ แม่4วีค รออีก 2วีคนะคะ ค่อยไปอีกรอบ

อาจจะแค่เจอถุงตั้งครรภ์ค่ะ เพราะบ้านนี้ 6 วีคเจอถุงตั้งครรภ์ 8 วีคเจอตัวอ่อนกับหัวใจค่ะ

ปกติค่ะ บ้านนี้ไปฝาก 3 week กว่าๆคุณหมอยังไม่รับฝาก ไม่ให้สมุด มาเห็นตัวน้องตอน 6 week ค่ะ😊

พบหมอครั้งแรก5สัปดาห์ เจอแต่ถุงเหมือนกันค่ะ นัดอีกทีตอน 9สัปดาห์ โอ้โหตัวโตเลยค่ะ