เลี้ยงลูกแบบลูกคุณหนู?

แม่ๆคะ รู้สึกยังไงเวลามีคนมาพูดว่าเราเลี้ยงลูกแบบลูกคุณหนู ตอนนี้ลูกเรา4เดือน9วันแล้วค่ะ ชอบมีคนมาบอกว่าลูกเราคอไม่แข็ง พัฒนาการช้า เรารู้สึกเฟลมากๆค่ะ เราพยายามเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดในแบบของเรา แต่ไม่ใช่ว่าน้องคอไม่แข็งนะคะ น้องคอแข็งแล้วค่ะ แต่เรารู้สึกเฟลเวลามีคนมาพูดแบบนี้ เลยอยากรู้ว่าเด็ก4เดือนพัฒนาการไม่ช้ามันเป็นยังไง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

4 ตอบกลับ

คนนั้นที่พูดเค้าอาจจะไม่มีปัญญาเลี้ยงเด็กคนนึงให้ดีเท่าคุณแม่ก็ได้ค่ะ หรือแค่อิจฉาที่ไม่มีของดีๆให้ลูกเหมือนคุณแม่ เพราะถ้าคนเราไม่อคติ ไม่อิจฉา ไม่มีทางมาพูดไม่ดีกับคนอื่นแน่นอนค่ะแม่ บ้เลี้ยงลูกแบบของเรา เลี้ยงลูกตามหมอ ดีที่สุดค่ะ ไม่มีใครหนีการโดนนินทาว่าร้ายได้ อยู่ที่เราจะจัดการความรู้สึกนั้นยังไง

12mo ago

ใช่ค่าไม่ต้องสนใจคำพูดพวกนั้นเลยค่า เราเลี้ยงเเบบของเราค่า

เหมือนกันค่ะ ลูก4เดือน1วันยังไม่ควำ่เลยค่ะ ชอบว่าเรางี้แหละอุ้มลูกบ่อย ว่าอย่างงั้นอย่างงี้ ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะทำอย่างอื่นไม่เป็นนะคะเด็กแต่ละคนพัฒนาการไม่เหมือนกัน เบื่อมากค่ะแบบนี้

12mo ago

บ้านนี้ก็เกือบจะ5เดือนถึงจะคว่ำค่ะ อยู่ดีๆก็คว่ำเองเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก😆😆

ลุกเราเราจะเลี้ยงยังไงก็ได้ค่ะเเม่อย่าไปสนใจคำพุดคนฟังเเต่สิ่งที่อยากจะฟังค่ะเดกๆทุกคนพัฒนาการไม่เท่ากันบางคนช้าบางคนเร็วเเล้วเเต่เดกค่ะ

ไม่ต้องไปสนใจค่ะ ยิ่งคนเฒ่าคนแก่ ปล่อยจอยเลย