แม่ๆคะ..มีลูกแม่บ้านไหนเป็นโรคแพ้ถั่วปากอ้าบ้างคะ..มีวิธีรับมืออย่างไร

4 ตอบกลับ

บ้านนี้น้องก้อเป็นค่ะ..ต้องคอยสังเกตน้องเรื่องตัวเหลืองให้ดุสีฉี่ว่าเป็นสีโค้กมั้ย..กับใต้ตาเหลือง...และพยายามให้น้องกินนมถ้าหลับต้องปลุกมากินค่ะไม่งั้นจะตัวเหลือง...และพยายามหลีกเลี่ยงสิ่งที่ไปกระตุ้นค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากคะแม่

โรคG6PDค่ะ เลี่ยงเลยนะคะ อีกอย่างคือบรรดาลูกเหม็นค่ะ มีส่วนส่งผลต่อระบบประสาทน้องมาก

เลี่ยงอาหารทุกอย่างที่น้องแพ้นะคะ

เลี่ยงคะ