กินโฟลิคตอน 13 week

แม่ๆคะ พอดีหนูแพ้ท้องเยอะมากเลยค่ะตั้งแต่ 7week เลยไม่ได้กินโฟลิค เพราะทานแล้วอ้วกออกตลอด คุณหมอบอกว่ารอให้พ้นไตรมาสแรกค่อยเริ่มทานก็ได้ เพราะหนูเลือดไม่ได้จางค่ะ ตอนนี้ 13 weekแล้วหนูว่าจะเริ่มทานโฟลิคแล้วค่ะ เพราะอาการแพ้บรรเทาลงบ้างแล้ว ทานโฟลิคตอนนี้ยังทันใช่ไหมคะ ##ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ##คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ทันเรื่องเลือดค่ะ แต่จริงๆแล้วโฟล คต้องกินตั้งแต่ก่อนท้อง 1-2 เดือนเลยค่ะ เพราะโฟลิคสำคัญตอนช่วง 1 เดือนแรกมากๆ จะลดโอกาสคงวามพิการที่ไขสันหลังปิดตัวไม่สมบูรณ์ ทำให้เกิดถุงน้ำที่ไขสันหลังได้

1y ago

ขอบคุณมากๆเลยค่า🙏🏻❤️