แม่ตั้งครรภ์ได้7เดือน

แม่ๆคะ พอดีว่าแม่ติดโควิดแต่ตอนนี้ยังหาเตียงที่รับรองผู้ป่วยที่ติดโควิดไม่ได้เลยคะโรงพยาบาลเต็ม แต่ตอนนี้แม่รุ้สึกเบื่ออาหาร กินไรก็น้อยลง ไม่รู้รส ไม่ได้กลิ่น ไอแห้ง แม่ๆมีคำแนะนำไรสำหรับรอเตียงว่างบางคะ

40 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ก็ติดโควิดค่ะ ไม่ได้ยาต้าน พรุ่งนี้หมอก็ให้กลับบ้าน แม่พยายามกินน้ำอุ่น กินแทนน้ำปกติเลยน่ะค่ะ หาน้ำขิงมากิน ห้ามกินของหมักดองและผลไม้เปรี้ยว แม่อย่าเครียด อย่ากังวล พยายามบริหารปอด กลั้นหายใจ15-20 นาที ขอให้แม่หายไวๆน่ะคะ

เขาว่ากระชายขาว ขิง ...ช่วยต้านเชื้อไวรัสได้นะคะ #แต่ไม่แน่ใจว่าตั้งครรภ์ทานได้มั้ย เคยคุยกับเภสัชฟ้าทะลายโจรตั้งครรภ์ไม่ควรทานมีผลกับทารกในครรภ์ #ขอให้ได้เตียงไว ๆ นะคะ เราโชคดีได้ตรวจพบหมอก็รับแอดมิดที่ รพ.เลย

ขอให้ผ่านพ้น​ไป​ได้​ด้วยดี​นะค่ะแม่พยายามกินอะไรที่มีประโยชน์​กินไปก่อนนะคะไม่รู้​รสก็กินเพื่อลูกในท้องค่ะแม่

ขอให้คุณแม่แข็งแรงปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกนะคะ หายไวๆนะคะนุ่นก็กลัวเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้อง 29 สัปดาห์แล้วกลัวไปหมดเลยค่ะ

ขอให้คุณแม่และน้องไม่เป็นอะไรมากนะคะ ยังไงลองติดต่อทางโรงบาลดูเรื่อยๆนะคะ หายไวๆคร้า สู้สู้จร้า✌️✌️

ขอไห้หายใวๆนะค่ะแม่ก้อท้อง6เดึอนติดโตวิดคะดีที่ได้เตี้ยงเรวตอนนี่ได้รับการดูแลจากหมอยุคะ

3y ago

ของเราหมอให้ยาฟาวิพิลาเวียร์ค่ะ ...เป็นยากินต้านเชื้อไวรัส ให้คู่กับยาฉีดลดปอดอักเสบ เพราะเชื้อลงปอด #ยามีผลกับทารกในสัตว์ทดลอง ถ้าอายุครรภ์ต่ำกว่า 3 เดือน มีผลทำให้เกิดความพิการ ถ้าอายุครรภ์สูงอาจทำให้คลอดก่อนกำหนด

แม่หาเตียงได้ยังคะ ? เพจ หมอแล็บแพนด้า กำลังประกาศช่วยหาเตียงให้ผู้ป่วยอยู่ค่ะ

แม่กินน้ำร้อน กินน้ำขิง น้ำกะชายต้ม อาการจะได้ไม่ทรุด นะคะ ขอให้หายใวๆนะคะ

เป็นกำลังใจให้นะค่ะคุณแม่ ดื่มน้ำเยอะเยอะดูแลตัวเองด้วยนะค่ะ สู้ๆค่ะ

ขอให้หายไว้ๆนะค่ะคุณแม่และน้องในท้องแข้งแรงด้วยจร้า✌️✌️😍