ประจำเดือนไม่มาแต่ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว

แม่ๆคะ พอดีว่าเราปล่อยมีน้องตอนประจำเดือนเดือนธันวาหมด ตอนกินยาคุมมีรอบเดือน 28 วันค่ะ พอมาเดือนมกราเลื่อนไปเป็น 38 วันคิดว่าท้องเลยตรวจแต่ก็ไม่ท้อง แล้วประจำเดือนก็มา วันที่ 20 มกรา พอมาเดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ ลองตรวจเมื่อเช้าก็ขึ้นขีดเดียว เป็นเพราะเครียดรึเปล่าคะเลยทำให้ประจำเดือนไม่มา เพราะอยากมีลูกมากค่ะ หวังไว้แต่ก็ผิดหวังตลอด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

หลังประจำเดือนล่าสุด คุณแม่ได้ตรวจไข่ตกรอบล่าสุดมั๊ยคะ เพราะบางคนกินยาคุมมา อาจทำให้ฮอร์โมนยังไม่สมดุลค่ะ ทำให้ไข่อาจไม่ตกในช่วงที่หยุดยาคุมแรกๆค่ะ

3y ago

ขอบคุณ​ค่ะ ชอบมีอาการหน่วงๆเหมือนประจำเดือนจะมาแต่ก็ยังไม่มา ก่อนหน้านี้มีอาการเจ็บหัวนมแต่ก็หายไปค่ะ