คลอด

แม่ๆคะ​ ผ่าคลอดเด็กจะปลอดภัยกว่าคลอดเองหลอคะ​ ท้องแรก​ มีสภาวะน้ำคล่ำเยอะด้วย

6 ตอบกลับ

ตามหมอวินิจฉัย​คะ​ แม้เราจะท้องแรกเราก็ขอผ่าเพราะง่าย​ ไม่เจ็บ​ตอนผ่า​ เวลาคลอดไม่ต้องรอเจ็บท้อง​ ผ่าใช้เวลาไม่ถึงชม.​ เราลุกเดินได้เลยหลังผ่าประมาณ1 วันเวลาจะลุกก็จะเจ็บมากหน่อยตามรอยแผล​ แต่ที่ชอบสุดหมอเอาเลือดน้ำคาวปลาออกให้หมดเลยย​ มันไหลหมดประมาณ​ 3-4 วันเอง​ ปากช่องคลอดก็ไม่ต้องเย็บ​ ไม่ต้องดูแลแผลช่องคลอด​ ลูกคลอดมาจะสี่เดือนละก็ปกติยังไม่ป่วย​ เดินทางกลับจากเมกาได้แค่อายุ​ สิบกว่าวัน​ ไม่ต้องนอยด์คะแม่​

5y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากค่ะ^^

ถ้ามีปัญหาหรือครรภ์ไม่ปกติ มีภาวะเสี่ยง ต้องผ่าคลอดจะปลอดภัยค่ะ แต่ถ้าไม่มีอะไรเสี่ยงแนะนำคลอดเองค่ะ ยังไงเดียวหมอเขาจะบอกว่าคลอดเองได้หรือผ่า ค่ะแม่

ถ้าครรภ์ไม่ปกติ การผ่าคลอดคุณหมอสามารถคุมสถานการณ์ได้มากกว่าค่ะ จะปลอดภัยกว่าปล่อยให้คลอดธรรมชาติ

ต้องให้คุณหมอแนะนำค่ะ ภาวะการตั้งครรภ์แต่ละคนไม่เหมือนกัน

ถ้ามีภาวะไม่ปกติ ควรผ่าค่ะ

ตามคุณหมอแนะนำจ๊าแม่