วัคซีนเด็ก4เดือน

แม่ๆคะ น้องไปฉีดวัคซีน4เดือน(น้องได้5เดือน2วัน) เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา กลับบ้านมามีไข้สูงมาก ร้องไห้งอแงทั้งคืนและท้องเสียถ่ายเป็นน้ำมีอาเจียนร่วมด้วยและน้องฉี่น้อยมาก วันต่อมาพาน้องไปหาหมอที่อนามัยได้ยาลดไข้มา1ขวดและเกลือแร่ พอเข้าวันที่3น้องถ่ายเป็นมูกปนเลือดนิดๆ พาน้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน หมอบอกปกติถ้าน้องฉีดวัคซีนมา แต่ถ้าน้องยังถ่ายเป็นมูกอยู่ให้ไปหาหมอเฉพาะทาง หมอให้ยาลดไข้และเกลือแร่มาอีก เข้าวันที่4คือวันนี้ ไข้น้องลดลงแล้ว แต่ยังงอแงไม่หยุด ไม่ถ่ายเป็นมูกแล้ว แต่ถ่ายเหลวสีเขียวๆเทาๆ #อยากทราบว่ามีบ้านไหนฉีดวัคซีนมาแล้วเป็นแบบนี้บ้างคะ

1 ตอบกลับ

น้องแต่ละคนไม่เหมือนกันคะแม่ บ้านนี้ ได้รับยาลดไข้มา 1 ขวดทุกครั้งที่ไปฉีดวัคซีนที่อนามัยคะ บางรอบก็เป็นแบบนั้นเหมือนกันคะ บางรอบก็ตัวร้อน งอแง 1-2 วันคะ ล่าสุด เขย่งขาอยู่หลายวันคะ คงเจ็บ แต่ก็ประคบให้อยู่คะ