น้องติดดูดขวดได้ 1 เดือนแล้ว อยากเอาลูกเข้าเต้าค่ะ

แม่ๆคะ น้องติดดูดขวดได้ 1 เดือนแล้ว อยากเริ่มเอาลูกเข้าเต้า เมื่อถึงเวลาปั๊มนมแล้ว แต่น้องยังนอนอยู่ เราต้องรอให้น้องตื่นแล้วเอาเข้าเต้าก่อนค่อยปั๊มเหรอคะ หรือปั๊มตามรอบเวลาเลยคะ เคยเอาน้องเข้าเต้าแล้ว น้องดูดไม่เกลี้ยงเต้า ไม่อิ่มและไม่นอน แบบนี้ต้องแก้ยังไงค่ะ ต้องเสริมขวดอีกไหมคะ ขอบคุณมากคะ

1 ตอบกลับ

เราปั้มตามรอบค่ะน้องตื่นให้ดูดต่อ ร้องก็ปล่อย ถ้าไม่ไหวจริงๆก็ให้ขวด