แม่ๆคะ

แม่ๆคะ ถ้าขีดประมาณนี้ แปลว่าท้องนานยังคะ ประจำเดือนเราไม่มา3วัน ตรวจเจอแบบนี้เรย

แม่ๆคะ
41 ตอบกลับ

สีเข้ม-อ่อนไม่สามารถบ่งบอกอายุครรภ์ได้คะ คุณแม่ต้องนับจากประจำเดือนมาวันแรกครั้งล่าสุดคะแต่ถ้าจำไม่ได้ซาวคะจะสามารถบอกอายุครรภ์ได้คะ แต่ถ้าครรภ์อ่อนก็จะเเม่นกว่าอายุครรภ์เยอะไปซาวคะ

แผ่นตรวจครรภ์ไม่สามารถบอกได้ค่ะว่าท้องมานานหรือยัง ท้องกี่เดือน ถ้าตรวจแล้วพบว่าท้องต้องย้อนไปนับจาก ปจด. ที่มาครั้งสุดท้ายค่ะ

ท้องนานรึยัง? อันนี้บอกไม่ได้ค่ะ ปจด วันสุดท้ายก็บอกไม่ชัวค่ะ แนะนำพบคุณหมอค่ะ เพราะไม่รู้วันไข่ตก ให้หมอซาวด์ดูค่ะ

ต้องชาวน่ะถ้าอยากรุ้ แต่นี้คือเครื่องตรวจการตั้งครรภ์เชยๆคะ บอกได้แค่ท้องหรือไม่ท้อง บอกอายุครรภ์ไม่ได้คะ

ตอนตรวจก็ขึ้นเข้มเหมือนกันจร้าพอไปฝากครรภ์หมอบอก ได้ 8+6 วีคเลยค่ะแอบตกใจนิดนึงแต่ตอนนี้ท้องได้ 35+6วีคแล้วค่ะ

ไปฝากครรภ์บอกหมอให้ละเอียดตามความเป็นจริงนะคะ หมอน่าจะคาดเดาให้ได้ค่ะแม่ (ยินดีด้วยนะคะ)

ต้องซาวร์ดูถึงจะรู้ค่ะ บ้านนี้ นัดประจำเดือนผิด คิดว่า 4เดือน ไปซาวร์ หมอบอก 3 เดือนยุค่ะ

อยากรู้ว่าท้องนานรึยัง ต้องเริ่มนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายจ้า

น่าจะเดือนกับไม่กี่วัน ตอนเราตรวจขึ้นชัดแบบนี้ค่ะ ตรวจตอนประจำเดือนไม่มา1วัน

ยินดีด้วยค่ะแม่ ท้องค่ะของเราไม่มา3วันเหมือนกันค่ะ ตรวจก็ขึ้นเข้มค่ะ 🥰

5y ago

ยินดีด้วยนะคะแม่