ภาวะทารกหายใจเร็วหลังผ่าคลอด

แม่ๆคะ ตอนนี้เครียดมาก ผ่าคลอดได้2วันคุณหมอบอกลูกมีภาวะหายใจเร็ว64ครั้ง/นาที ซึ่งเด็กปกติจะอยู่ที่40-60ครั้ง ตอนนี้อยู่กับคุณหมอ แม่ได้กลับบ้านก่อน ไม่ทราบว่าแม่ๆท่านไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มั้ยคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ กังวลมาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

เจอกับตัวค่ะแม่ บ้านนี้ลูกหอบ2ชม.หลังคลอดจ้า อยู่โรงพยาบาล10วันกันเลยแม่ แต่แม่บ้านนี้นอนเฝ้าลูกอยู่หน้าN.I.C.U.เลยจ้าแม่ เพราะโรงพยาบาลที่คลอดเขาจะให้คุณแม่ให้ลูกเข้าเต้าทุก 3ชม. จ้า ยังไงแม่ก็สู้ๆนะคะ☺️✌️ ตัวเล็กออกมาแล้วจะแข็งแรงมากเลย

2y ago

เดี๋ยวน้องก็ออกมาจ้าแม่✌️✌️

หลานเคยเป็นหมอจะให้ยาน้องจะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆจนหายใจปกติก็กลับบ้านได้ พูดคุยกับลูกบอกเค้าค่ะ 💓

2y ago

ลูกเราคลอดในรถ ก็ให้ยาฆ่าเชื้อ7วัน พอยาครบ กลับมาบ้านแข็งแรงดีค่ะ สู้นะแม่😍😍😍