ธาลัสซีเมีย

แม่ๆคะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ ถ้าแม่มีพาหะโรคธาลัสซีเมีย เเต่พ่อไม่มี ถ้าคลอดออกมาลูกจะเป็นเหมือนในภาพมั้ยค่ะ กลัวจังเลย ?????#รูปในเนตค่ะ

ธาลัสซีเมีย
2 ตอบกลับ

ไม่เป็นนะคะ อย่างมากเป็นพาหะเหมือนคุณแม่

ความเสี่ยงน้อยค่ะ เพราะแม่เป็นแค่พาหะ