แม่ๆคะ ลูก1ขวบ1เดือนยังต้องกินนมมื้อดึกใหม

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ น้องทานนมเสริม 1ขวบ 1เดือนเหมือนกัน ตอนกลางวันน้องเน้นทานข้าวค่ะ เพราะกลางวันไม่ยอมทานนมเรย แต่กลางคื่น น้องดืมสามสี่ขวด

ควรงดได้แล้วนะคะ บ้านนี้ 7 เดือน น้องหลับยาว 19.30-05.00 ค่อยตื่นมากินนมคะ หมอก็แนะนำให้เลิกมื้อได้ตั้งแต่ 6 เดือนเป็นต้นไป เพื่อลดโอกาสการเกิดฟันผุ

ถ้ากินนมแม่ดูดจากเต้า แล้วแต่ลูกค่ะ แต่ถ้าเป็นนมเสริมควรเลิกได้แล้วค่ะ

สามารถงดนมมื้อดึกได้ค่ะ ค่อยๆลดนมได้นะคะคุณแม่

7y ago

ขอบคุณค่ะ

ตอนนี้ลูกเราก้อกินยุ่

งดได้แล้วคะ