สอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆคะ มีแม่ๆท่านไหนเป็นบ้างคะ อยู่ๆน้ำนมก็หด มีวิธีแก้ไหมคะ #ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

น้องกี่เดือนแล้วคะแม่ตอนแม่เป็นไปคลีนิคนมแม่ของรพ.อะค่ะให้พยาบาลนวดเปิดท่อน้ำนมให้แล้วกินยากระตุ้นน้ำนมก้อกลับมาเยอะเหมือนเดิมค่ะ

5y ago

น้องไม่ดูดเต้าหลอคะ แม่ก้อปั้มล้วนค่ะยังฝืนจนให้กินได้ถึง 6 เดือนเลยค่ะ แม่ลองพยายามก่อนนะคะอย่าเพิ่งให้นมผงเลยค่ะ หลัง3 เดือนน้ำนมจะค่อยๆลดเป็นเรื่องปกติค่ะหมอแนะนำว่าต้องปั้มออกอย่างสม่ำเสมอแล้วถี่ขึ้นเพื่อกระตุ้นค่ะ ใช้มือบีบออกเองก้อได้เยอะนะคะอย่างน้อยครั้งละครึ่งชม. ได้ไม่ได้ก้อต้องปั้มไว้ ลองปรึกษาคลีนิคนมแม่ตามรพ.ใกล้บ้านดูนะคะ