การตั้งครรภ์

แม่ๆคะ ประจำเดือนขาดไป3วัน ลองตรวจดู เช้าขึ้นขีดแบบจางๆเย็นขึ้นเข้มปี๊ดเลย ยังไม่ได้หาคุณหมอคะ รอไปวันอาทิตย์คะ แบบนี้ท้องประมาณกี่วีคแล้วคะ

การตั้งครรภ์
4 ตอบกลับ

เราก็ไม่รู้นะคะว่าท้องกี่วีค ขนาดคนโพสยังไม่รู้เลยคะ แต่บ้านนี้คุณหมอนับปจด.วันแรกของครั้งสุดท้ายคะ 7วัน=1สัปดาห์ 4สัปดาห์=1เดือน (อันนี้เรานับคร่าวๆเอาเองก่อน) ถ้าตอนที่ไปฝากครรภ์ คุณหมอจะถามถึงเรื่องปจด.ของครั้งสุดท้ายคะ บางคนคุณหมอก็นับปจด.ครั้งสุดท้ายหรือไม่ก็วันแรกของครั้งสุดท้าย

6y ago

แม่รีบไปฝากครรภ์นะค่ะ จะได้ยาบำรุงมากิน ยินดีด้วยนะค่ะ

ครั้งแรกเราตรวจตอนเย็นขึ้นแต่จางมากๆ เราเลยเว้นระยะไว้แล้วตรวจใหม่ตอนเช้า คราวนี้ขั้นชัด เลยรีบไปหาหมอเพื่อความชัวร์ สรุปน้องมาได้ 9 Weeks แล้วคะ

6y ago

✌️✌️😊😊

ปจด.มาครั้งสุดท้ายวันที่เท่าไหร่ค่ะ

6y ago

ยินดีด้วยนะคะ ตื่นเต้นจัง