เบาหวานวานขณะตั้งครรภ์

แม่ๆควบคุมกันยังไงบ้างคะ วันนึงทานมื้อสุดท้ายเวลาไหนคะ ตอนนี้29 week 1 วัน เครียดมากค่ะควบคุมทันไหมคะ#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

-งดข้าวขาว ข้าวเหนียวกินข้าวไรส์เบอรี่แทน -กินหมู ไก่ ปลาไม่ติดมัน เน้นกับไม่เน้นข้าว -มีผักใบเขียวทุกมื้ออาหาร -งดของหวาน ของทอดของมันลงหน่อย -ต้มน้ำใบเตยแบบไม่ใส่น้ำตาล -ผลไม้ แก้วมังกร แอ็บเปิ้ลเขียว เราทำแบบนี้ค่ะ ก่อนไปตรวจเบาหวานรอบแรก ผ่านค่ะ บางทีก็มีหิวตกดึกไปกินเบอร์เกอร์ กินของหวานอาทิตย์ละ 1 วันค่ะ แต่แล้วแต่คนนะ บางคนน้ำตาลสะสมมาแต่แรก

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ เครียดมากเลยค่ะ สงสัยทานเยอะสะสม