อยากอ่านประสบการณ์คุณแม่ทุกท่านค่ะ

แม่ๆคลอดเอง เป็นยังไงบ้างคะ น่ากลัวไหม บ้านนี้หมอกำหนดครอด 25 เมษานี้ ท้องแรกค่ะ แอบกังวล บวกกลัว เลยอยากอ่านความรู้สึกแม่ๆที่คลอดธรรมชาติค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องแรกเราปวดท้อง3ชั่วโมงท้องสอง5ชั่วโมงค่ะ ตอนเบ่ง เบ่งแค่3ครั้งก็คลอด ท้องแรกปวดท้องนิดเดียวแบบชิลล์ๆ ส่วนท้องสองจะปวดมากกว่า ปวดแบบเกือบจะขอหมอผ่าเลย😂 แต่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะคะ ไม่ต้องกังวล ไม่ต้องร้องโวยวาย ฝึกหายใจเพื่อลดอาการปวดท้องได้ค่ะ

พอรู้สึกปวด ตอนนั้นคืออยากให้น้องออกมาไวๆ ออกมาแล้วคือโล่งค่ะ ลืมความเจ็บปวดไปเลย รวมๆแล้วมีความสุขมากกว่าค่ะ