แพ้ยาบำรุง

แม่ๆคนไหนแพ้ยาบำรุงบ้างไหมคะ บ้านนี้ทานไม่ได้สักตัวเลย อาเจียนออกหมด มีผลต่อเด็กไหมคะถ้าไม่ทานยาบำรุง

1 ตอบกลับ

ยาบำรุงสำคัญมากค่ะ อย่างโฟลิคช่วยเสริมสร้างสมองให้ลูก แคลเซียมก็จำเป็นเพราะถ้าอายุครรภ์มากกว่านี้ แม่จะปวดหลังถ้าได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ รวมทั้งธาตุเหล็กพอไตรมาส3เลือดจะไปเลี้ยงมดลูกมากขึ้น ธาตุเหล็กจึงจำเป็นมาก ควรทานยาให้ครบตามแพทย์สั่ง และกินอาหารที่มีประโยชน์เสริมด้วยค่ะ

1y ago

พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ