เป็นหวัด

แม่ๆคนไหนเป็นหวัดบ้างค่ะ เราต้องทำอย่างไงบ้างค่ะถึงจะหายนะค่ะ ใครรู้บอกหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

รักษาตามอาการค่ะ มีน้ำมูก กินยาแก้แพ้ cpm ได้ มีไข้ กินยาลดไข้ พาราเซตามอล ได้ ไอ จิบน้ำผึ้งมะนาวได้ ถ้าไม่มีอาการ ไม่ต้องกินค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ

นอนพักผ่อนเยอะๆค่ะ สามารถทานยาพาราได้ครั้งละ1เม็ด ไม่ทานติดกันเกิน5วันค่ะ