พาหะ

แม่ๆคนไหนเป็นพาหะมั่งค่ะ เป็นทั้งพ่อและแม่ แล้วจะเป็นอันตรายกับลูกไหมค่ะ กังวลมากค่ะ ?

1 ตอบกลับ

พาหะธารัสซีเมียหรอคะ บ้านนี้เป็นทั้งคู่ แต่พาหะคนละชนิดกันค่ะ น้องแข็งแรงสมบูรณ์ดีค่ะ ทางรพ.ที่แม่ฝากครรภ์ส่งผลตรวจเลือดอีกรอบมั้ยคะ

5y ago

ก็มีความเสี่ยงที่น้องจะเป็นโรคค่ะ โรคนี้มันก็จะมีหลายระดับ แม่ฝากกับรพ.รัฐรึป่าวคะ ทำไมหมอดูไม่ค่อยใส่ใจกับผลเลือด บ้านนี้ก็ฝากรพ.รัฐน่ะคะ ตอนไปฟังผล หมอก็บอกว่าเป็นพาหะทั้วคู่ส่งตรวจอีกรอบ พ่อแม่เป็นละชนิด หมอก็แนะว่าตั้งครรภ์ต่อได้