ผื่นคัน 23+5 w

แม่ๆคนไหนเป็นผื่นคันที่ท้องบ้างคะ เวลาเกาแล้วเม็ดๆจะขึ้นลามไปทั่วท้องเลย รูปอาจจะดูน่ากลัวหน่อยนะคะ แม่กังวลมากจะกระทบถึงลูกไหม? ปล.แม่ทาครีมมันเลยแดงชัดไปหน่อย #เพิ่มเติมนะคะ แม่ยังไม่ได้ไปหาหมอพรุ่งนี้ว่าจะไปคะ ทาคารามายหายคันแปปเดียว เหงื่อออกก็คันร้อนก็คันคะ แม่พยายามไม่เกามันก็ดีขึ้นเยอะ ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ ?

ผื่นคัน 23+5 w
87 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนนี้คันมากค่ะเป็นผื่นเหมือนกันแต่นิดหน่อยไม่ขนาดนี้ค่ะ แต่คันยิบๆๆเลยไม่กล้าเกาด้วยค่ะ

เป็นค่ะ บ้านนี้ก็เป็น เป็น1อาทิตย์ก่อนคลอด หมอบอกเป็นผื่นฮอร์โมน เป็นจนกว่าจะคลอด พอคลอดก็หายค่ะ

เคยเปนค่ะผื่นขึ้นที่ท้องตอน23วีคคันมากค่ะท้องลอกด้วยค่ะพยายาไม่เกาค่ะตอนนี้26วีคแล้วหายแล้วค่า

เราว่าน่าจะไปหาหมอดีกว่าค่ะ เคยเป็นแบบนี้ แต่สุดท้ายป่วยเป็นโรคชิคุนกุนยา ค่ะ ไปหาหมอนะคะแม่

รีบไปหาหมอดีกว่าค่ะ​ ทุกวันนี้สิ่งแปลกปลอมเยอะมากๆ​ โดนนิดหน่อยก็มีอาการค่ะ

หาหมอนะคะคุณแม่ ขึ้นเยอะมากเลยคะ บ้านนี้ขึ้นแค่2-3จุดเองคะ แต่ไม่คันนะคะ

เราเป็นค่ะ เราใช้ขี้ผึ้งเสลดพังพอนโบกคืนเดียวยุบหมดเลย ตอนนี้หายละค่ะ

ตอนไปฝากครรภ์ คุณหมอว่าอย่างไรบ้างค่ะ แอบสงสารแม่เลย คงคันน่าดูเลย

เป็นคะแต่ไม่ขนาดนี้ เป็นแค่จุดแดงๆเล็ก แม่ไปหาหมอเลนคะ เผื่อแพ้อะไร

ของเราดีหน่อยเป็นที่ขา รอยดำเพียบเลยค่ะ เหมือนคนน้ำเหลืองไม่ดี😑😑