น้ำหนักไม่ขึ้น

แม่ๆคนไหนเป็นบ้างมั้ยคะ ที่กินเยอะมาก แต่น้ำหนักตัวเราไม่ขึ้นเลยแม้แต่ขีดเดียว ทั้งๆที่กินอะไรได้ก็จะกิน ผลไม้เอย นมวันละ2แก้วเอย ไข่เอย สารพัดจะหากินได้ แต่ไม่ขึ้นเลยแม้แต่ขีดเดียว เมื่อวันที่10มีนาคม 2563 ไปชั่งที่รพ. ได้ 54.4(ขึ้นจากครั้งที่แล้วที่ไปตรวจก่อนหน้านั้น) พอวันที่23 มีนาคม ชั่งเอง ก็ได้ 54.4 ตกใจมากค่ะ ไม่ขึ้นเลย วันนี้คุณหมอนัดไปเจาะเลือด (31 มีนาคม) เลยพยายามกินเยอะๆให้น้ำหนักขึ้นสั้กขีด กลัวคุณหมอจะว่า น้ำหนักไม่ขึ้นเลย สรุปว่าขึ้นมา 5ขีด 54.9 กังวลค่ะ กลัวน้ำหนักลูกไม่ขึ้นด้วย เลยขอคุณหมอซาวด์เองสะเลย เสียไป400บาทค่ะ โรงพยาบาลรัฐ ถือว่าดีค่ะบอกละเอียด ผลปรากฎว่าลูกน้ำหนักตอนนี้ได้ 1555กรัม 31w ค่ะ จากตอน 27w 1017 กรัม สรุปว่า กินลงลูกหมดเลย สบายใจขึ้นเยอะค่ะ เลยอยากถามแม่ๆว่า มีใครเป็นแบบนี้มั้ยคะ กินลงลูกทุกอย่าง แต่น้ำหนักตัวเองไม่ขึ้นเลย

1 ตอบกลับ

ดีแล้วค่ะแม่ น้ำหนักลงลูกแม่จะได้ไม่อ้วนหลังคลอด

5y ago

ใช่ค่ะ กลัวตัวเองจะอ้วนหลังคลอดเหมือนกันค่ะ ลดยากมากๆค่ะ