คนท้องโดนตะขาบกัด ลูกจะโดนพิษด้วยไหมค่ะ ต้องทำยังไงดี ตะขาบกัดอันตรายไหม

ตะขาบกัดคนท้อง แม่ๆคนไหนเคยโดนตะขาบกัดบ้างไหมคะ พอดีว่าเราโดนตะขาบกัดที่นิ้วเท้าตอนโดนรู้สึกเหมือนโดนเข็มทิ่มหลังจากนั้นไม่เจ็บไม่ปวดไม่บวมนะคะลูกก็ดิ้นอยู่สักพักแต่เรากังวลเรื่องว่า ตะขาบเขามีพิษกัดเราแล้วจะไปกระทบลูกในท้องหรือป่าวต้องไปหาหมอไหมคะ

33 ตอบกลับ

เราเคยโดนแมงป่องไฟต่อยมือ ชาล้าไปหมดเลย ทายาน้ำยาดม นานกว่าจะหาย แต่ดีไม่เป็นอะไร

นี่ๆๆ ลองไปอ่านคำแนะนำของคุณหมอได้ตามนี้เลยค่ะ http://www.si.mahidol.ac.th/siriraj_online/thai_version/detailqa.asp?uid=55038

ถ้าไม่ปวดมาก ไปหาหมอหมอก็จะให้ยาทามาค่ะ ลองให้หอมแดงมาดูดพิษดูไหมคะ

เราโดนค่ะ แต่ไม่แพ้ หมอบอกไม่เป็นอะไร แล้วแต่บุคคลนะคะ

บ้านนี้เคยโดนแค่แมงป่อง เปนปวดๆบวมๆละกะหายไปเรย

อย่าถามไรเลยค่ะรีบหาหมอดีที่สุดหมอรู้ดีค่ะ

ไปหาหมอที่คลีนิคหรือโรงพยาบาลได้เลยค่ะ

หาหมอดีที่สุดนะคะ จะได้ชัวร์จ้า

ควรไปหาหมอนะคะ เพราะอาจแพ้ได้

เคยค่ะแต่ไม่แพ้ไม่อะไรนะค่ะ