โลหิตจางขณะตั้งครรภ์

แม่ๆคนไหนเคยเป็นโลหิตจางขณะตั้งครรภ์บ้างคะ? แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ คือบ้านนี้ตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรก คุณหมอเจาะเลือดทั้งพ่อและแม่ ผลเลือดออกมาปกติค่ะ แต่พอ7เดือนคุณหมอก็เจาะอีกรอบแล้วพบว่าคุณแม่มีภาวะโลหิตจางขณะตั้งครรภ์ สิ่งที่แม่กังวลคือจะส่งผลต่อลูกไหมคะ? คุณหมอไม่แนะนำอะไรเลยนอกจากให้ยาบำรุงธาตุเหล็กมาทานค่ะ

1 ตอบกลับ

เลือดจางเหมือนกันค่ะ แม่เป็นธาลัสซีเมียด้วย หมอให้ยาบำรุง กับแนะนำให้ระวังตัวเองพยามอย่าให้เสียเลือดแค่นั้นเองค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ☺️